โทรศัพท์หาย? เสิร์ชหาบน Google ได้เลย!

โทรศัพท์หาย? เสิร์ชหาบน Google ได้เลย!

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) เพราะนับแต่นี้หากใครพลาดทำอุปกรณ์สูญหายหรือถูกขโมย ก็จะสามารถค้นหาพิกัดที่อยู่ของอุปกรณ์นั้นได้แสนง่ายด้วยการเสิร์ชบน Google.com

ความสามารถในการค้นหาอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่สูญหายนี้เป็นคุณสมบัติใหม่สำหรับชาวแอนดรอยด์ที่กูเกิลประกาศเมื่อ วันพุธที่ 15 เมษายน 2015 ตามเวลาสหรัฐฯ โดยระบุว่าเสิร์ชเอนจิ้นของกูเกิลสามารถใช้ค้นหาอุปกรณ์แอนดรอยด์ที่สูญหาย ได้แล้วด้วยการพิมพ์คำว่า “find my phone”

โทรศัพท์หาย? เสิร์ชหาบน Google ได้เลย!

กูเกิลระบุว่าเพียงพิมพ์คำว่า “find my phone” บนช่องสำหรับค้นหาหรือ Google search bar ผลลัพท์ที่ได้จะปรากฏเป็นแผนที่บอกพิกัดตำแหน่งล่าสุดที่พบโทรศัพท์ โดยผู้ใช้สามารถเลือกโทรเข้าโทรศัพท์มือถือตัวเองจากเพจกูเกิลได้โดยตรง ซึ่งจะทำให้การค้นหาสมาร์ทโฟนที่หากไปทำได้ง่ายยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม คุณสมบัตินี้จะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีการลงชื่อใช้งานบัญชีกูเกิลเดียวกันใน โทรศัพท์มือถือและบนคอมพิวเตอร์ โดยผู้ใช้สามารถใช้งานได้ทั้งบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและบนอุปกรณ์พกพาผ่านแอ ปพลิเคชันค้นหาข้อมูลของกูเกิล

 

>

Mayong_ness

อยากเขียนเรื่องราวข้อมูลต่างๆ เพื่อให้คนที่สนใจได้เข้ามาอ่าน..อาจจะไม่ได้เขียนทุกวัน..นานๆที่มาเขียนนะคับ..ถ้าข้อมูลใดไม่ถูกต้องก็ ติชมกันได้นะคับ..

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ...